Bài học từ cái tên
Mẹ và con gái, bài học từ cái tên
November 30, 2021
Xử lý thế nào khi bé 2 3 tuổi khóc lóc ăn vạ
Xử lý thế nào khi con ăn vạ?
December 12, 2021

Qua Pixar, là vô cực

Qua Pixar Là vô cực, Bạch Thị Mộng Hường

Qua Pixar Là vô cực, Bạch Thị Mộng Hường

Tác giả: Lawrence Levy

“Lối vào phòng chiếu phim của Pixar là một cánh cửa không có gì đặc biệt nằm trên một trong những hành lang chính chạy xuyên qua các văn phòng của Pixar. Phía sau là một thính phòng tối, không cửa sổ. Phòng có kích thước cỡ một phòng chiếu nhỏ, …Thay cho các dãy ghế truyền thống, phòng lấp đầy bằng những dãy trường kỷ và ghế bành cũ. Như thể ai đó đã nhặt những món đồ cho không ở góc đường và vứt hết vào đây”. Đây là một đoạn tác giả miêu tả về phòng chiếu phim của Pixar khi lần đầu đến tham quan công ty.

Nhưng đến nay, chắc hẳn trong chúng ta không ai là không biết đến các bộ phim hoạt hình với nội dung cuốn hút cùng đồ họa đỉnh cao như: Đi tìm Nemo, Câu chuyện đồ chơi, …bộ phim Nữ hoàng băng giá với 2 nhân vật Elsa và Anna từ lúc ra mắt đến nay vẫn là thần tượng của bao bé gái, và chính bản thân Hường một thời mê mẩn Remy trong Chú chuột đầu bếp. Quá nhiều bộ phim hấp dẫn được tạo ra bởi Pixar, một công ty nhỏ đã làm cho cả thế giới say mê bằng những ý tưởng sáng tạo hàng đầu thông qua kỹ thuật đỉnh cao, kết hợp giữa công nghệ và giải trí.

Thêm nữa, cái tên Steve Jobs chắc không bao giờ xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là những người đam mê công nghệ, đam mê quả táo cắn dở của Apple. Nếu ai đã biết về ông thì nên đọc QUA PIXAR LÀ VÔ CỰC, không biết về ông càng nên đọc. Cuốn sách là một hành trình kể về cách Steve Jobs và Lawrence Levy cùng đội nhóm của ông, những chiến binh tài giỏi, đưa Pixar thoát khỏi bế tắc để thực hiện cuộc cách mạng trong lĩnh vực đồ họa máy tính phân khúc cao cấp làm chao đảo thế giới. Họ đã làm thế nào để biến điều không thể thành có thể.

Lật qua từng trang sách, ta sẽ lo lắng: Làm sao bước ra khỏi bế tắc này, làm sao để giải quyết chuyện này. Rồi ta lại yên tâm rằng: chắc chắn họ đã tìm ra cách rồi nên mới có được thành quả như ngày hôm nay, mới viết nên được cuốn sách này, việc của ta là đọc tiếp để coi họ đã giải quyết như thế nào. Và ta sẽ học được rằng: “Anh không thể thay đổi được vị trí hiện tại của quân cờ, bước đi kế tiếp mới quan trọng”. Sẽ không giúp ích gì nếu chúng ta cứ bực dọc về lý do trong quá khứ, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu không bị cảm xúc tác động về những gì mình không kiểm soát được. Chúng ta chỉ phải tập trung vào nhiệm vụ trước mắt, vào bước đi kế tiếp, đây mới là điều quan trọng. Chỉ khi tập trung vào hiện tại, thử mọi phương cách, chúng ta chắc chắn sẽ tìm được lối ra. Và cho dù trước đó ta thành công hay thất bại, hãy cứ bơi tiếp, như tinh thần của bộ phim hoạt hình “Đi tìm Nemo”. Thành công là vô hạn, con đường phía trước sẽ rộng hơn cho dù thỉnh thoảng ta gặp vài nút thắt cổ chai.

Ta cũng sẽ học được rằng, mọi việc phải bắt đầu từ con tim. Phim của Pixar đã được tạo ra từ con tim của nhóm sáng tạo. Nó không chỉ là giải trí. Nó là việc kể những câu chuyện mà khán giải kết nối được với cảm xúc. Nó mang dấu ấn cá nhân, đảm bảo chúng mang ý nghĩa gì đó từ các đạo diễn. Nhờ vậy, Pixar đã tạo ra những bộ phim thực sự độc đáo, hướng đến những điều khác biệt, ở cả nội dung và hình thức.

Cuốn sách rất dễ đọc và không kén chọn độc giả. Trong sách có một chút kiến thức về tài chính, luật, kinh doanh và khâu sản xuất của phim hoạt hình đồ họa, nhưng cách viết rất dễ hiểu dành cho mọi đối tượng. Thêm vào đó là cốt truyện hấp dẫn, mạch lạc và liên kết chặt chẽ sẽ khiến ta không muốn bỏ cuốn sách xuống khi đang đọc dở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *